Khoai tây rán là món ăn được mọi người ưa thích. Việc ăn khoai rán nhiều cũng khá nhanh ngán nhưng nếu bạn biết cách chế biết biến tấu đi bạn sẽ có một món ăn cực ngon. Khoai tây lắc phô mai cũng vậy với vị mặn và mùi thơm của phô mai bạn sẽ có một món khoai tây rắn với hương vị khác biệt. Chiko sẽ hướng dẫn bạn làm khoai tây lắc phô mai làm cực kỳ đơn gian mà hương vị cực ngon nhé.
Nguyên liệu khoai tây lắc phô mai
Nhưng nguyên liệu phục vụ cho việc nấu ăn rất dễ để mua được ở chợ hay các của hàng siêu thị gần bạn.
Nguyên liệu khoai lắc phô mai
- Khoai tây: 2.5 kg
- Bột chiên khoai Chiko: 350g
- Nước: 250ml
- Phô mai Chiko 100 g
Những loại bột chiên và bột phô mai nếu bạn không có thời gian mua hay không tìm thấy thì có thể đặt hàng nhé bọn mình có ship ngay trong ngày giao tận tay. Hương vị và chất lượng của sản phẩm cũng vô cùng tốt vì đã được kiểm duyệt chặt chẽ trước khi tới tay khách hàng.
Cách làm khoai rán lắc phô mai
Chiên lần 1
- Khoai tây gọt vỉ rửa sạch, cắt theo chiều dài củ khoai, to khoảng 1 cm2
- Ngân nước 15 phút sau đó vớt ra để ráo nước
- Đánh bột chiên: cho bột vào sau đó cho nước vào từ từ đánh đều đến khi hết nước (lưu ý bột không vón cục)
- Chiên khoai: Khoai tây đã ráo nước, cho 2/3 bột vào trộn đều sau đó đổ phần con lại vào trộn đều khi thấy bột bám đều vào khoai là được, thả khoai vào dầu chiên ở nhiệt độ 160 độ C vàng đều. sau đó vớt ra, rồi chiên lần 2 đến khi giòn rồi vở ra lắc đều với phô mau
Chiên lần 2
Nhiệt dầu đạt 160 chiện giòn vàng bề mặt vớt đẻ ráo đầu. Phủ phomai lắc đều.
Tổng kết
Chiko mong với những sản phẩm và công thức nấu ăn của Chiko sẽ giúp bạn có thêm cách chế biển món ăn cực ngon giúp bạn và gia đình có thời gian hạnh phúc. Ghé qua Chiko Center theo dõi nhận thêm các thông tin hữu ích.
Bài viết rất hay công thức tốt
Bên em còn rất nhiều bài viết công thức khác mong chị tham khảo