Mì cay hải sản là một trong những món ăn được các bạn trẻ rất là ưa thích. Với hương vị đậm đà độc đáo cùng với hương vị cay nồng của nước mì và sợi mì dai hòa quyện với các loại hải sản tươi ngon. Hãy cùng tìm cách nấu mì cay hải sản ngon dễ làm ngay tại nhà nhé. Mì hải sản cũng rất nhiều topping khác nhau như cá, tôm, mực,… tạo nên sự đa dạng của món mì cay đa dạng hương vị. Hãy cùng Chiko tìm hiểu khám phá chi tiết cách làm mì cay hải sản ngon nhất nhé. Nếu bạn quá bận để nấu cho mình mà mà vẫn muốn ăn ngon thì bạn có thể mua ngay gói sốt mì cay nhé.
Những nguyên liệu cần để nấu món mì cay hải sản
Để có đầy đủ những nguyên liệu cho một tô mì hải sản ngon miệng thì bạn có thể chuẩn bị những nguyên liệu như sau.
- mì cay
- Tôm
- Cua
- Mực
- Cá
- Rau mùi, hành lá, ớt, gia vị ( muối, đường,hạt nêm) dầu ăn
- Kim chi và nước kim chi
- Tương ớt với bột ớt
Cách nấu mì cay hải sản ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Trước khi nấu bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế một cách sạch. Đối với đồ tươi sống sơ chế sạch sẽ trước khi đưa vào nấu nướng hay sử dụng để nấu món mì hải sản. Với tôm bạn cần lấy hết phần phân trên đầu tôm sau đó rửa sạch, sau đó tùy vào sở thích bạn có thể lột vỏ hoặc không. Với mực thì bạn có thể cắt thành khoanh tròn hình chữ.
Bước 2: Chuẩn bị phần nước dùng
- Bạn chuẩn bị nồi bắt nồi lên bếp cho 1 thìa dầu ăn. Sau khi dầu ăn nóng thì bạn phi tỏi cho đến khi vàng thơm. Sau đó bạn cho kim chi vào và sào đều qua phần kim chi đã đổ. Khi đã sào xong bạn cho thêm nước vào phần đã sào phù hợp với lượng ăn. Sau đó bạn nêm gia vị cho thêm bột ớt cùng tương ớt hàn theo khẩu vị của bạn và gia đình bạn nhé.
Bước 3: Nấu mì cay hoàn thành món ăn
- Sau đó cho phần hải sản đã làm sạch vào nấu đến chờ khi hải sản gần chín cho mì
- Sau khi chuẩn bị phần nước bạn cho phần mì vào nấu đến khi đạt độ chín phù hợp với bạn hoặc người thân
Các loại đồ uống ăn với mì cay
Nếu như bạn ăn mì mà mà muốn giảm bớt mức cay mà chưa biết gọi nước gì để uống cùng thì bạn cũng có thể cân nhắc nhưng các loại nước dưới đây.
Nước chanh tươi
Trong quả chanh có lượng axit lớn sẽ giúp bạn sau khi sử dụng thì làm giảm bớt đi vị cay của mì
Rượu
Cồn trong rượu sẽ giúp bạn hòa tan dung hòa với capsaicin. Nhưng rượu chỉ giảm đi một chủ mang độ cay của mì cay
Sữa
Trong những cuộc thi ăn ăn cay thì luôn được dùng làm giảm độ cay cho cực tốt. Sữa làm giảm đi độ cay nhanh chóng. Khuyến khích là sữa thực vật sẽ không có tác dụng giảm độ cay mà bạn hãy sử dụng sữa có nguồn gốc động vật
Giá trị dưỡng của mì cay hải sản
Nếu bạn nghĩ mì cay cũng có hại thì bạn cũng cần biết là mì hải cũng chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng:
- Protein từ hải sản giúp xây dựng cơ bắp
- Nhiều vitamin từ rau và các loại hải sản tươi ngon
- Mì cũng cung cấp năng lượng cho cơ thể
dù thế bạn cũng không nên ăn quá nhiều mì cay.
Nếu bạn muốn thêm những công thức nấu ăn của nhưng món ăn ngon đường quên follow Fanpage Chiko để nhận những thông tin, và các chương trình khuyến mại nhé.