Mì cay hải sản là một trong những món ăn được các bạn trẻ rất là ưa thích. Với hương vị đậm đà độc đáo cùng với hương vị cay nồng của nước mì và sợi mì dai hòa quyện với các loại hải sản tươi ngon. Hãy cùng tìm cách nấu mì cay hải sản ngon dễ làm ngay tại nhà nhé. Mì hải sản cũng rất nhiều topping  khác nhau như cá, tôm, mực,… tạo nên sự đa dạng của món mì cay đa dạng hương vị. Hãy cùng Chiko tìm hiểu khám phá chi tiết cách làm mì cay hải sản ngon nhất nhé. Nếu bạn quá bận để nấu cho mình mà mà vẫn muốn ăn ngon thì bạn có thể mua ngay gói sốt mì cay nhé. 

ảnh mì cay hải sản
ảnh mì cay hải sản

Những nguyên liệu cần để nấu món mì cay hải sản

Để có đầy đủ những nguyên liệu cho một tô mì hải sản ngon miệng thì bạn có thể chuẩn bị những nguyên liệu như sau.

Cách nấu mì cay hải sản ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Chuẩn bị phần nước dùng

Bước 3:  Nấu  mì cay hoàn thành món ăn

Các loại đồ uống ăn với mì cay

Nếu như bạn ăn mì mà mà muốn giảm bớt mức cay mà chưa biết gọi nước gì để uống cùng thì bạn cũng có thể cân nhắc nhưng các loại nước dưới đây. 

Nước chanh tươi

Trong quả chanh có lượng axit lớn sẽ giúp bạn sau khi sử dụng thì làm giảm bớt đi vị cay của mì

nước chanh
nước chanh

 

Rượu

Cồn trong rượu sẽ giúp bạn hòa tan dung hòa với capsaicin. Nhưng rượu chỉ giảm đi một chủ mang độ cay của mì cay

Sữa

Trong những cuộc thi ăn ăn cay thì luôn được dùng làm giảm độ cay cho cực tốt. Sữa làm giảm đi độ cay nhanh chóng. Khuyến khích là sữa thực vật sẽ không có tác dụng giảm độ cay mà bạn hãy sử dụng sữa có nguồn gốc động vật

Giá trị dưỡng của mì cay hải sản

Nếu bạn nghĩ mì cay cũng có hại thì bạn cũng cần biết là mì hải cũng chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng:

dù thế bạn cũng không nên ăn quá nhiều mì cay.
Nếu bạn muốn thêm những công thức nấu ăn của nhưng món ăn ngon đường quên follow Fanpage Chiko để nhận những thông tin, và các chương trình khuyến mại nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *