Để thưởng thức món ăn Tokbokki ngon lành thì phần nước sốt ngon là một phần không thể thiếu. Nước sốt là ảnh hưởng cực lớn món ăn nếu bạn có một sốt đậm đà, cay nồng và hấp dẫn thì bạn đã có một bữa ăn tuyệt vời. Việc làm nước sốt tokbokki tại nhà sẽ giúp bạn kiểm xoát được chất lượng  nguyên liệu và còn gi tuyệt vời khi làm cho những người bạn yêu. Đừng quên nếu bạn là một người không có thời gian thì có thể mua ngay gói sốt Tokbokki có sẵn nhé sản phẩm chứng nhận an toàn chất lượng cao.

tokbokki sốt ớt
tokbokki sốt ớt

Nước sốt tokbokkitừ tương ớt lá sự hòa quyện giữa cay nồng và đậm đà

Tokbokki là món ăn truyền thống Hàn Quốc được làm từ bánh gạo dai dẻo, kết hợp với nước sốt có vị cay. Với sự kết hộ hảo giữa sự cay nồng của ớt với các thành phần khác. Nước sốt này chắc chắn sẽ làm say lòng những tín đồ ẩm thực.

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho phần nước sốt gồm những nguyên liệu sau.

¾ chén tương ới

¼ chén đường

2 muỗng canh nước mắm 

1 muỗng canh dầu hào

1 vài tép tỏi băm nhuyễn

Sau khi chuẩn bị những nguyên liệu thì các bạn cùng Chiko tới với phần chế biến nước sốt thơm ngon và đậm đà nhé.

Với nước sốt từ tương ới này bạn cung có thể ăn dược như là nấu mỳ hay để để làm nước dùng cho những món khác.Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng tương ớt sao cho phù hợp với khả năng ăn của gia đình bạn. Nếu bạn có quan tâm tới sản phẩm tương ới hàn quốc thì bạn có thể bấm vào ( Xem Ngay) để tìm hiểu thêm những sản phẩm tưởng ớt . 

Nước sốt tokbokki không cay dễ làm tại nhà đơn giản

Nước sốt Tokbokki
Nước sốt Tokbokki

Có những người không được cay thì học có thể nghĩ tới phần sốt không cay dưới đây. Phần công thức sốt dưới đây có thể giúp cho những người thưởng thức tokbokki vẫn ngon lành mà không sợ cay. Với những người không ăn được vị cay thì bạn có thể điều chỉnh chuyển từ vị cay sang những vị khách như vị ngọt hay vị mặn. Bạn cũng có thể sử dụng các loại sốt dưới đây như sốt cà chua, sốt tương đen,

Nước sốt tokbokki cà chua

Bạn cũng có thể cân nhắc tớ phần sốt cà chua thay cho phần sốt cay mà bạn không thể ăn được. Với vị ngọt và chua nhẹ của cà chua  cùng với phô mai cherdder sẽ giúp bạn có một phần sốt ăn với tokbokki vẫn ngon không mà rất đảm bảo 

Các nguyên liệuđể chế biến phần sốt cà chua như sau:

Các bước làm phần sốt:

Nếu bạn chưa có ý định sử dụng luôn thì bạn cũng có thể để vào hộp để vào lạnh nhưng cân nhắc để an toàn khi sử dụng thì bạn nên đun nóng trước khi sử dụng lại.

Nước sốt tokbokki tương đen

Sốt tương đen là phần nước được sử dụng rất nhiều trong các món ăn hàn quốc. Tokbokki không nằm ngoài việc đó với sốt tương đen thì bạn sẽ có một cảm giác mới lạ . Nước sốt  tokbokki có vị đậm đà, không mặn ở dạng sệt để bạn có thể bảo quản hay sử dụng. Sốt này cũng có thể dùng với nhiều món ăn khác nữa.
Các nguyên liệu để bạn có thể làm cho mình một sốt tiêu đen ngon:

Trên đây là những nước sốt tokbokki  mà bạn có thể tham khảo để làm. Những loại nước sốt tokbokki trên đây rất đơn giản dễ dàng để làm. Nếu bạn quả bận với việc nấu nướng bạn cũng có thể chọn gói nước sốt sẵn có của Chiko gói nước sốt chất lượng đảm bảo giúp các bạn có một bữa ăn ngon. Bạn có thể ghé qua và like cũng như follow page của ChiKo để cập nhật thông tin mới và nhưng công thức nấu ăn chuẩn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *