Để có một món ăn ngon thì việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị là khâu chọn nguyên liệu. Nếu nguyên liệu tươi ngon thì bạn sẽ có một món ăn tuyệt vời. Nguyên liệu nấu mì cay cũng khá đa dạng về nguyên liệu nhưng chưa chắc bạn đã biết hết các loại đó. Bài viết này Chiko sẽ giúp bạn nắm vững các nguyên liệu cần để nấu món mì cay ngon tuyệt. Bạn cũng có thể ghé qua phần tin tức để đọc thêm về các công thức.

Nguyên liệu nấu mì cay ngon đơn giản tại nhà.

Để ghi điểm với những người trong gia đình hay bạn bè ?bằng món ăn mì cay này thì bạn đừng lo lắng. Chúng ta cùng khám phá những nguyên liệu cần thiết dễ mua và cách nấu đơn giản nhé.

Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu nấu mì cay
Nguyên liệu nấu mì cay

Với những nguyên liệu này bạn có thể tìm kiếm mua ở chợ gần nhà hoặc các cửa hàng ở gần. Với những nguyên liệu tươi sống như thịt bò, tôm, mực,… bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng cụ thể. Những nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng sẽ đem lại mức độ ăn toàn nhất định.

Chú ý khi chọn mua nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu 

Chế biến nguyên liệu thành mì cay 

Sau khi đã chuẩn bị các phần nguyên liệu và chế biến sạch sẽ thì cùng đến với cách chế biến biến nguyên liệu đã chuẩn bị thành món ăn ngon. 

Làm phần nước dùng

  1.  Bắt nồi lên trên bếp đun nóng dầu rồi đổ phần tỏi băm vào đảo đều 
  2.  Cho phần kim chi đã cắt vào đảo đều 
  3.  Sau đó bạn cho thêm nước vào nổi đủ ăn 
  4.  Nước sôi bạn bắt đầu cho những gia vị nêm nếm vừa miệng và nhớ cho phần tương ớt vừa đủ nhé

Hoàn thiện và thưởng thức món ăn

Sau phần nước sôi thì bạn bắt đầu thả những nguyên liệu đã chuẩn bị. Bạn nên thả những nguyên liệu cần chín kỹ như mực và hay tôm. Bạn bắt đầu cho thêm các nguyên liệu như mì, xúc xích, bò, rau bắp tím và thêm chút rau mùi để thêm đẹp mắt nhé. Nếu như bạn không có quá nhiều thời gian nhưng vẫn muốn nấu cho gia đình mình thì bạn có thể mua thêm phần sốt mì cay đầy đủ mà hương vị cũng rất ngon nhé và cực kỳ tiện lợi nhé.

Chúc bạn và gia đình sẽ có giây phút vui vẻ bên cạnh nhau. Đừng quên ghé vào page của Chiko để nhận thêm những thông tin khuyến mãi hay các thông tin hữu ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *