Nguyên liệu làm gà rán mà bạn cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào bếp bắt tay vào làm. Việc chọn nguyên liệu là việc quan trọng có ảnh hướng tới phần độ ngon của món ăn. Chiko sẽ giúp bạn chọn những nguyên liệu ngon nhất để bạn có một món gà rán thậy ngon tại nhà nhé.

gà rán sốt chiko
gà rán sốt chiko

Nguyên liệu làm gà rán tại nhà

Với món gà rán bạn nên chuẩn bị cho mình  những nguyên liệu như sau. Những nguyên liệu khá dễ mua dễ tìm. Với danh sách nguyên liệu bạn có thể tự tin làm cho mình một món gà rán cực ngon.

Gà Tươi

Gà là phần nguyên liệu chính ảnh hướng tới chất lượng và độ ngon của gà rán. Gà bạn có thể mua ở rất nhiều nơi như chợ, siêu thị,…. Bạn cũng có thể mua những khay gà bán một bộ phần như đùi hoặc cánh ở siêu thị. Bạn nên chọn gà tươi với da tươi mịn, màu sắc rực rỡ thịt chắc chắn.

Bột Năng

Bột năng giúp cho phần gà rán của bạn có một lớp vỏ giòn khi bạn rán hoặc chiên. Bột năng cũng là một nguyên liệu mà bạn dễ dàng mua ở các của hàng tạp hóa hay siêu thị.

Bột chiên xù

Với lớp bột chiên xù giúp phần gà rán của bạn sở hữu cho mình một lớp vỏ xung quanh giòn. Gói bột chiên xù còn giúp móm ăn của bạn thêm điểm cộng về sự đẹp mắt. Những gói bột chiên xù bạn có thể mua ở các của hàng tạo hóa gần nhà hay các siêu thị.

Trứng

Trứng sẽ được dùng để phủ lên gà trước khi lăn qua bột năng và bột chiên giòn. Điều này giúp tạo ra lớp phủ giòn và cũng giúp cho thịt gà ẩm và mềm rất ngon. Trứng là thực phẩm luôn có sẵn trong tủ. Việc mua trước gà cũng rất dễ tìm để mua.

Muối và gia vị

Muối và gia vị là những nguyên liệu cơ bản khác mà bạn cần có trong quá trình chuẩn bị gà. Việc bạn tẩm ướp với các gia vị vào các nguyên liệu cũng sẽ giúp tăng hương vị và độ ngon của món ăn.

Dầu ăn

Dầu ăn nguyên liệu quan trọng để chiên gà rán. Trên thị trường cũng có rất nhiều loại dầu ăn mà bạn có thể mua dầu đậu nành, dầu ô liu hoặc dầu cải. Mỗi loại dầu cũng sẽ có một đặc điểm khác nhau. Loại dầu thực vật được ưa chuộng bởi tốt cho sức khỏe.  Bạn có thể ra bất kỳ của hàng nào để mua dầu rất dễ tìm. Dầu ăn là sản phẩm hàng ngày trong các món ăn gia đình.

Sơ chế nguyên liệu

Các bước để làm gà rán

Bước 1: Trộn phần bột năng và, muối với các gia vị đã chuẩn bị theo tỉ lệ 2:1:1

Bước 2: Nhúng gà vào phần bộ gà vào phần bổ đã chuẩn sẵn

Bước 3: Nhúng phần gà đã văn qua bột bào trứng đã đánh

Bước 4: Lăn phần gà qua trứng lăn vào phần bột chiên xù

Bước 5: Cho gà vào phần dầu ăn đã chiên đều đén khi lớp vỏ có màu vàng vì vớt ra để ráo dầu

Kết luận

Món ăn gà rán được người lớn và trẻ con rất ưa thích. Những phần nguyên liệu được chuẩn bị tốt thì món ăn của bạn sẽ cực kỳ ngon. Với những bước chọn nguyên liênh trên Chiko Chúc bạn sẽ có thời gian hạnh phúc bên gia đình. Đừng quyên follow Chiko để nhận thêm những thông tin hữu ích nhé.

 

2 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *